Cầu thủ Ấn Độ bị cấm thi đấu vì gian lận tuổi

Năm nay đã 28 tuổi, nhưng Gourav Mukhi vẫn đi vào lịch sử giải vô địch quốc gia Ấn Độ với tư cách cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong một trận đấu. Anh mới bị cấm thi đấu 6 tháng vì gian lận tuổi.

Cầu thủ Ấn Độ bị cấm thi đấu vì gian lận tuổi 1

Tháng 10 vừa qua, tiền đạo Gourav Mukhi của Jamshedpur FC đi vào lịch sử Indian Super League với tư cách là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại giải đấu sau pha lập công trong trận hòa 2-2 của đội nhà trước CLB Bengaluru. Trên trang web của ISL dành một vị trí cho Mukhi – cầu thủ trẻ nhất ghi bàn khi mới 16 tuổi.

Tuy nhiên, sau một cuộc điều tra, LĐBĐ Ấn Độ xác nhận Mukhi đã gian lận tuổi. Theo Telegraph Ấn Độ, năm nay tiền đạo này đã 28 tuổi thay vì 16 tuổi trên giấy tờ.

Cầu thủ Ấn Độ bị cấm thi đấu vì gian lận tuổi 2
Với hành vi gian lận tuổi của mình, cầu thủ này đã bị cấm thi đấu 6 tháng.

“Ủy ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) cấm thi đấu 6 tháng đối với cầu thủ Gourav Mukhi của Jamshedpur FC, án phạt có hiệu lực ngay lập tức”, thông báo được phát đi.

Sự cố này khiến Mukhi trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Nhiều CĐV đã đặt cho anh biệt danh “Benjamin Button” – dị nhân lão hóa ngược trong bộ phim cùng tên.

Mâu thuẫn được CĐV phát hiện khi trên trang cá nhân, Gourav Mukhi công khai mình sinh vào tháng 5 năm 1999. Tuy nhiên, trong một số tài liệu ghi chép lại, chân sút là con trai của cựu danh thủ Chhotelal Mukhi sinh vào năm 1990.

Câu chuyện càng trở nên kỳ lạ hơn khi đây không phải lần đầu tiên, Mukhi bị phạt vì gian lận tuổi. Năm 2015, tiền đạo sinh năm 1990 từng phải nhận một án phạt khi khai gian tuổi trong một trận đấu ở giải hạng nhì Ấn Độ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.