HLV thể lực mới đến từ Brazil của tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo vừa phải chia tay trợ lý Bae Ji-won, thì gần như ngay lập tức VFF đã tìm được một HLV thay thế đến từ Brazil cho tuyển Việt Nam: Willander Fonseca!

HLV thể lực mới đến từ Brazil của tuyển Việt Nam 1

Sau khi AFF Cup 2018 kết thúc, HLV thể lực Bae Ji-won, một trong những trợ lý Hàn Quốc của ông Park Hang-seo ở Việt Nam đã quyết định chia tay đội tuyển Việt Nam. Để bổ sung cho vị trí này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ngay lập tức tìm người thay thế.

Theo đó, HLV người Brazil, Willander Fonseca sẽ là HLV thể lực mới của ĐTVN tại Asian Cup sắp tới. Năm nay 31, Willander Fonseca đã có thời gian gắn bó với bóng đá Đông Nam Á từ 2015 khi làm việc tại CLB Buriram United, sau đó chuyển tới Laos United (2016) và làm HLV thể lực cho ĐT Campuchia (2017).

W. Fonseca hào hứng chia sẻ về công việc mới tại Việt Nam:

“Tôi đã có được kiến thức nhất định sau thời gian làm việc tại bóng đá châu Á, hơn nữa, tôi cũng đã từng có được cảm giác vô địch tại các giải đấu này. Tôi biết rằng phong cách rèn luyện thể lực đang đổi mới từng ngày. Tôi vẫn đang nỗ lực học hỏi các phương pháp mới và hi vọng sẽ giúp ĐT Việt Nam có được kết quả tốt nhất tại kỳ Asian Cup sắp tới.”

HLV thể lực mới đến từ Brazil của tuyển Việt Nam 2

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày hôm nay. “Những ngôi sao Vàng” sẽ có trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên trên sân nhà vào ngày 25/12, trước khi sang Philippines đá giao hữu với đối thủ chúng ta vừa mới chạm mặt vào ngày 31/12 tới.

Sau đó, ĐT Việt Nam sẽ chính thức tham dự giải đấu đầu tiên trong năm 2019 là AFC Asian Cup – giải vô địch bóng đá Châu Á diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại UAE. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Iraq, Iran và Yemen.

Thông tin thêm về cựu HLV thể lực của đội tuyển Việt Nam:

HLV Bae Ji-won là người sở hữu chứng chỉ cao nhất do Liên đoàn Bóng đá Đức cấp lẫn bằng P (chuyên nghiệp) của AFC. Ông từ chối đề nghị gia hạn hợp đồng từ VFF vì lời yêu cầu của Lee Dong-jun, người đại diện của ông lẫn HLV Park là muốn tìm một nhà quản lý có kinh nghiệm nắm CLB trẻ đóng tại Kuala Lumpur, hướng đến mục tiêu giúp các sinh viên có thể vừa đá bóng vừa học tại Đại học HELP nổi tiếng ở Malaysia, với bằng tốt nghiệp được chứng nhận bởi Đại học Angelia-Ruskin của Anh.

Leave A Reply

Your email address will not be published.