Kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League

Chiều 17.12, lễ bốc thăm vòng 1/8 UEFA Champions League đã khép lại với những kết quả không chiều lòng 2 “Quỷ đỏ” nước Anh.

Kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League 1

Chiều 17.12, lễ bốc thăm vòng 1/8 UEFA Champions League đã khép lại với những kết quả không chiều lòng 2 “Quỷ đỏ” nước Anh.

Kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League 2

Như vậy, tỉ lệ 1/6 may mắn để gặp được FC Porto đã không đến với Manchester United. Thậm chí, họ còn phải đụng một trong những ứng viên sáng giá cho chức vô địch là Paris Saint-Germain.

Hiện tại, M.U đang bết bát ở Ngoại hạng Anh, nếu không thể làm nên điều thần kỳ trên sân chơi Champions League, Mourinho gần như nói lời chia tay sân Old Trafford.

Kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League 3
Nếu M.U tiếp tục bết bát, không loại trừ khả năng ngôi sao số 1 là De Gea sẽ giũ áo ra đi.

Không xuống phong độ như M.U nhưng Liverpool phải gặp Bayern Munich ở thời điểm này cũng là quá sớm. Họ đang dẫn đầu giải quốc nội sau khi đè bẹp M.U ở vòng 17 nhưng khoảng cách 1 điểm với Man City có thể bị san lấp bất cứ lúc nào nếu thầy trò Klopp hụt hơi. Dù “Hùm xám” đang mất nhịp ở Bundesliga nhưng đội bóng Đức là đối thủ không ai có thể xem thường.

Kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League 4
Liverpool sẽ chọn Champions League hay Premier League?

Lại nói về Man City, Schalke 04 không phải là đối thủ xứng tầm với thầy trò Pep Guardiola vào thời điểm này. Nếu giải quyết được đại diện Đức trong trận lượt đi trên sân khách, The Citizens có thể “kê cao gối” để lo tiếp cuộc đua trong nước với Liverpool.

Kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League 5
“Man xanh” rộng cửa đi tiếp vào tứ kết.

Dễ thở nhất là 2 đại diện hùng mạnh của Tây Ban Nha. Cả Real Madrid và Barcelona sẽ giành quyền đi tiếp nhẹ nhàng nếu đá đúng phong độ trước Ajax Armsterdam và Olympique Lyon.

Tottenham có cơ hội tái ngộ Dortmund. Năm ngoái, họ chung bảng với Real và cả BVB. “Gà trống” xuất sắc giành ngôi nhất bảng và đá văng chính BVB khỏi sân chơi cao nhất Châu Âu. Tại Bundesliga, Dortmund đang thăng hoa. Không loại trừ khả năng họ sẽ dồn sức cho đấu trường quốc nội để chắc chắn nắm chiếc đĩa bạc, thay vì phá sức tại Champions League – đấu trường mà đội bóng vùng Rurh không đủ tầm với.

Kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League 6
Dortmund vẫn vững ngôi đầu Bundesliga với 9 điểm nhiều hơn cả Gladbach và Bayern.

Ronaldo có dịp quay lại Tây Ban Nha trong trận lượt đi giữa Atletico Madrid và Juventus. Atletico không còn quá mạnh như 4 năm trở lại đây nhưng với những nhân tố xuất sắc như Griezmann, Costa,… thầy trò Simeone có thể khiến “Bà đầm già” hùng mạnh ân hận nếu chủ quan.

Kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League 7
Juventus đang là ứng viên sáng giá cho chức vô địch.

Ở cặp đấu cuối cùng, cơ hội chia đều cho cả AS Roma và Porto. Lợi thế sân nhà sẽ là cơ hội để cả đôi bên giải quyết cặp trận này.

Vòng 1/8 Champions League 2018-19 sẽ diễn ra từ 12.2.2019 – 5.3.2019.

Leave A Reply

Your email address will not be published.