ONE Championship giới thiệu thể thức Grand Prix

Grand Prix ONE Championship được ban tổ chức ONE Championship tạo ra nhằm mục đích tìm ra nhà vô địch của hạng cân Lightweight (hạng nhẹ) và Flyweight (hạng lông) của võ tổng hợp (MMA) một cách công bằng nhất.

ONE Championship giới thiệu thể thức Grand Prix 1

Thông tin trên càng có giá trị, khi hai hạng cân trên của ONE Championship vừa chiêu mộ được những võ sĩ mới, xuất sắc như Eddie Alvarez và Demetrious Johnson.

Được biết tới là một trong những thể thức thi đấu khốc liệt và kịch tính nhất của MMA, cũng như võ thuật nói chung, thể thức đấu loại trực tiếp Grand Prix được ONE Championship đưa ra để chọn lựa nhà vô địch tuyệt đối của hai hạng cân Lightweight và Flyweight.

Các võ sĩ tham gia thể thức Grand Prix sẽ phải thi đấu với tần suất cao, nhưng với việc loại trực tiếp, thể thức này mang lại cơ hội gần như ngang nhau cho mọi võ sĩ để giành đai vô địch tuyệt đối.

ONE Championship giới thiệu thể thức Grand Prix 2

Tại thể thức Grand Prix, dù có muốn, nhưng không ai có thể can thiệp vào việc chọn lựa đối thủ, cũng như kết quả trận đấu để có lợi thế trong các trận đấu đối kháng. Sẽ chỉ có những võ sĩ bản lĩnh và xuất sắc nhất đối đầu với nhau trên sàn đấu bát giác. Grand Prix ONE Championship sẽ mang đến cho người hâm mộ võ thuật những trận đấu kịch tính và hấp dẫn.

Dù biết rõ sự khốc liệt của thể thức Grand Prix, nhà cựu vô địch UFC và Bellator, võ sĩ Eddie Alvarez tỏ ra thích thú khi được tham gia sự kiện MMA này:  “Tôi cho rằng đây là thể thức thi đấu công bằng nhất cho các võ sĩ. Có rất nhiều võ sĩ giỏi, nhưng họ không đủ danh tiếng để thách đấu hoặc tự tìm kiếm đối thủ xứng tầm. Ở Grand Prix, mọi võ sĩ tham gia đều có cơ hội giành đai vô địch. Ở Grand Prix, chỉ có trình độ và sự xuất sắc mới có thể đưa võ sĩ lên đỉnh cao”.

Theo đại diện ONE Championship, người hâm mộ đang chờ đợi thể thức Grand Prix diễn ra với sự góp mặt của các võ sĩ hàng đầu như Eddie Alvarez và Demetrious Johnson.

Cùng với đó, không chỉ có những võ sĩ có thứ hạng cao mới tham gia Grand Prix. Hai nhà vô địch hạng cân Lightweight và Flyweight ONE Championship cũng sẽ phải tham gia bảo vệ chức vô địch tại Grand Prix ONE. Đây cũng là một thử thách rất lớn đối với họ. CEO của ONE Championship, Chatri Sityodtong đánh giá, thể thức Grand Prix sẽ tạo ra làn sóng mới đối với làng MMA châu Á trong thời gian tới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.