Quang Hải giành Quả bóng Vàng 2018

Không nằm ngoài dự đoán, Quang Hải đã là cái tên được xướng lên ở ngôi vị Quả bóng Vàng 2018 sau màn trình diễn thuyết phục trong năm qua.

Quang Hải giành Quả bóng Vàng 2018 1

Cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đoạt giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2018 với 496 điểm bình chọn, cao hơn người đoạt Quả bóng bạc là tiền đạo Nguyễn Anh Đức (142 điểm, CLB Bình Dương) và tiền đạo Phan Văn Đức (109 điểm, SLNA).

Đồng đội của Nguyễn Quang Hải ở CLB Hà Nội và đội tuyển quốc gia là Đoàn Văn Hậu cũng được vinh danh. Hậu vệ sinh năm 1999 nhận danh hiệu nam cầu thủ trẻ hay nhất năm với 119 phiếu bầu chọn.

Một thành viên nữa của đội đương kim vô địch V.League là tiền đạo Oseni nhận giải cầu thủ ngoại hay nhất năm khi có 132 phiếu. Anh cũng chính là vua phá lưới V.League với 17 bàn thắng trong hành trình trở lại ngôi vương quốc nội của CLB Hà Nội.

Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Công Phượng là chủ nhân của cầu thủ được yêu thích nhất năm 2018. Đây là giải thưởng do khán giả bình chọn. Cầu thủ thuộc biên chế HAGL vượt qua thủ môn Bùi Tiến Dũng của CLB Thanh Hóa và đồng đội ở HAGL là tiền vệ Lương Xuân Trường.

Quang Hải giành Quả bóng Vàng 2018 2
Đoàn Văn Hậu nhận giải nam cầu thủ trẻ hay nhất năm 2018.

Nhận xét về Quang Hải, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn nói: “Tôi nghĩ năm nay Quang Hải đã thể hiện được những gì tốt nhất, sung sức nhất, vinh quang nhất và điểm rơi tốt nhất. Về cấp độ đội tuyển thì rõ ràng chúng ta thấy rồi những pha đi bóng, những đường chuyền, bàn thắng. Và ở cấp câu lạc bộ thì Quang Hải cũng là nòng cốt và chính vì vậy Quang Hải rất xứng đáng nhận giải Quả bóng vàng 2018“.

Quang Hải giành Quả bóng Vàng 2018 3

Các hạng mục trao thưởng tại lễ trao giải 2018

Quả bóng vàng nam: Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội)

Quả bóng vàng nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung (CLB Phong Phú Hà Nam)

Quả bóng vàng futsal: Vũ Quốc Hưng (Thái Sơn Nam)

Nữ cầu thủ trẻ hay nhất: Nguyễn Thị Tuyết Ngân (CLB TP.HCM)

Nam cầu thủ trẻ hay nhất: Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội)

Cầu thủ nước ngoài hay nhất: Oseni (CLB Hà Nội)

Cầu thủ được yêu thích nhất: Nguyễn Công Phượng (HAGL)

Leave A Reply

Your email address will not be published.