Trợ lý Hàn Quốc của ông Park Hang-seo chia tay đội tuyển Việt Nam

Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã xác nhận việc ông Bae Ji-won, trợ lý thể lực của đội tuyển Việt Nam đã hết hạn hợp đồng với VFF và sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam trước thềm Asian Cup 2019.

Cụ thể, sáng nay (18/12), VFF đã chính thức công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Trong danh sách này không có sự góp mặt của trợ lý thể lực Bae – Ji Won.

Theo xác nhận của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh với giới truyền thông, trợ lý Bae Ji-won đã hết hạn hợp đồng và sẽ chia tay các đội tuyển Việt Nam để trở về nghỉ ngơi cùng gia đình.

Như vậy, đây có thể coi là một sự chia tay rất đáng tiếc với HLV Park Hang-seo cũng như đội tuyển Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Asian Cup đã cận kề. Trước đó, ông Bae Ji-won gia nhập đội ngũ trợ lý của các đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 12/2017, trong quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018.

Trợ lý Hàn Quốc của ông Park Hang-seo chia tay đội tuyển Việt Nam 1
Trợ lý thể lực Bae Ji-won (thứ 3 từ trái qua) đã chính thức chia tay ĐT Việt Nam vì lý do cá nhân.

Cùng với trợ lý Lee Young-jin thì ông Bae Ji-won được coi là trợ thủ đắc lực của thầy Park, có ảnh hưởng không nhỏ giúp U23 Việt Nam và ĐTQG chinh phục thành công ở những giải đấu như U23 châu Á, Asiad và AFF Cup.

Dưới sự huấn luyện của trợ lý Bae Ji-won, thể lực của các cầu thủ Việt Nam đã có sự tiến bộ đáng kể và đây là yếu tố rất quan trọng giúp các học trò của HLV Park Hang-seo liên tiếp gặt hái nhiều thành công ngoài mong đợi kể từ đầu năm 2018.

Được biết, ban đầu VFF chỉ ký hợp đồng 2 tháng với trợ lý Bae Ji-won. Tuy nhiên, sau kỳ tích của U23 Việt Nam ở giải châu Á hồi đầu năm, VFF đã quyết định gia hạn hợp đồng với vị trợ lý này đến hết năm 2018.

Trợ lý Hàn Quốc của ông Park Hang-seo chia tay đội tuyển Việt Nam 2

Theo tổng thư ký Lê Hoài Anh, trước mắt, VFF cần sớm tìm một trợ lý thể lực khác để thay thế vị trí của ông Bae Ji-won để lại. Có thể trong thời gian tới, VFF sẽ chính thức công bố danh tính vị trợ lý thể lực mới của ĐT Việt Nam để tham dự Asian Cup 2019 và chắc chắn đó sẽ là một vị chuyên gia đến từ nước ngoài.

Tuy vậy, vị trợ lý mới này có phải là người Hàn Quốc hay không thì chúng tôi chưa thể tiết lộ trong lúc này vì đang trong quá trình tìm kiếm. Có thể trong thời gian tới, VFF sẽ chính thức công bố danh tính vị trợ lý thể lực mới của Việt Nam để tham dự Asian Cup 2019”, một thành viên trong BHL tuyển Việt Nam cho biết.

Leave A Reply

Your email address will not be published.