Việt Nam giành 31 HC tại 19th ASEAN University Games

Ngày thi đấu hôm nay (18/12), là ngày tranh tài cuối cùng của Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tại 19thASEAN University Games. Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tiếp tục giành được 2 HCV, 2 HCB . Kết thúc các môn thi, Đoàn Việt Nam giành đưởng tổng cộng 31 huy chương.

Việt Nam giành 31 HC tại 19th ASEAN University Games 1

Việt Nam giành 31 HC tại 19th ASEAN University Games 2
Nguyễn Thị Tuyết Mai và Lâm Thị Lời – huy chương vàng nội dung quyền song luyện kiếm

Trong ngày thi đấu này tại 19th ASEAN University Games, các vận động viên Việt Nam tranh tài ở 3 môn còn lại là: bóng bàn, Vovinam, karate và đã rất xuất sắc mang về thêm cho đoàn thể thao sinh viên Việt Nam 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc.

Chiếc huy chương vàng đầu tiên trong ngày thi đấu cuối cùng tại 19th ASEAN University Games là của hai vận động viên Nguyễn Thị Tuyết Mai – sinh viên trường Đại học Công nghệ Sài Gòn và Lâm Thị Lời – sinh viên trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh ở môn Vovinam ở nội dung quyền song luyện kiếm.

Việt Nam giành 31 HC tại 19th ASEAN University Games 3
Trong ngày thi đấu cuối cùng Vovinam đã giành thêm được 2 huy chương vàng

Chiếc huy chương vàng còn lại cũng của môn Vovinam. Trong trận chung kết, vận động viên Lê Uyên Phương – sinh viên trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc vượt qua đối thủ của Campuchia ở nội dung đối kháng, hạng cân 54kg và đứng lên bục cao nhất.

Việt Nam giành 31 HC tại 19th ASEAN University Games 4
Nội dung thi quyền song luyện kiếm của Thị Tuyết Mai và Lâm Thị Lời

Ở môn bóng bàn, trong ngày thi đấu cuối cùng các vận động viên đã rất suất sắc khi vượt qua các đối thủ khá mạnh là: Malaysia, Singapore để có mặt ở trận chung kết nội dung đồng đội nam gặp Thái Lan.

Việt Nam giành 31 HC tại 19th ASEAN University Games 5
Tuy là gương mặt trẻ, nhưng các vận động viên bóng bàn đã xuất sắc giành được huy chương bạc nội dung đồng đội

Trong trận chung kết, tuy các vận động viên Việt Nam thi đấu hết mình, nhưng đối thủ quá mạnh (2 trong số 3 vận động viện của Thái Lan là thành phần trong đội tuyển quốc gia đã từng giành huy chương tại SEA Games), nên các vận động viên của chúng ta đã để thua 1 – 3 và giành huy chương bạc. Kết thúc môn bóng bàn, các vận động viên đã giành được 1 huy chương bạc ở nội dung đồng đội (nam) và 1 huy chương đồng ở nội dung đôi nam.

Việt Nam giành 31 HC tại 19th ASEAN University Games 6
Một pha bóng trong trận chung kết gặp Thái Lan

Tuy chỉ giành được huy chương bạc, nhưng ông Bùi Xuân Hà – huấn luyện viên môn bóng bàn, vẫn khấn khởi nói: “Trước khi lên đường tham gia tranh tài ở 19th ASEAN Univesity Games, chúng tôi nghĩ khó có thể giành được huy chương ở nội dung đồng đội. Bởi hầu như ba vận động viên tranh tài tại giải lần này đều là những gương mặt mới và lần đầu tiên được tham dự một giải đấu lớn của khu vực.

Hơn thế, trong đội hình bóng bàn tranh tài tại Đại hội thể thao sinh viên lần này Thái Lan, Malaysia hay Singapore đều mang các vận động viên của đội tuyển quốc gia và đã từng giành được nhiều huy chương tại các giải đấu lớn ở khu vực và châu lục.

Việt Nam giành 31 HC tại 19th ASEAN University Games 7
Vượt qua sức ép tâm lý, các vận động viên bóng bàn giành được 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng

Nhưng với tinh thần thi đấu hết mình, các em đã vượt qua được sức ép tâm lý để lần lượt đánh bại các vận động viên rất mạnh của Malaysia, Singapore… để giành huy bạc. Tuy không phải là vàng, nhưng đây thực sự là một phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng vươn lên của các em khi tham dự ở một sân chơi lớn nhất khu vực”.

Việt Nam giành 31 HC tại 19th ASEAN University Games 8
Ngày thi đấu cuối cùng karate giành thêm 1 huy chương bạc

Hôm nay (18/12), cũng là ngày thi đấu cuối cùng của môn karate, trong ngày thi đấu này 2 vận động viên Lê Thị Thu Thảo và Trang Cẩm Lành đã giành được huy chương bạc ở nội dung đồng đội. Kết thúc môn karate các vận động viên giành được 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Việt Nam giành 31 HC tại 19th ASEAN University Games 9
Kết thúc, đội karate đã giành được 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng

Tối mai (19/12), 19th ASEAN University Games sẽ chính thức khép lại.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.